Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao: Trở thành dân chuyên chỉ trong nháy mắt -Top1Checkin

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao: Trở thành dân chuyên chỉ trong nháy mắt -Top1Checkin

Học cách làm thế nào để chèo 1 chiếc thuyền kayak không phải việc quá khó nhưng để học được cách làm thế nào cho hoạt động chèo thật êm và bạn có thể tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 1 số kinh nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao. Đừng bỏ qua vì nó rất có ích cho chuyến đi sắp tới của bạn đó.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak như dân chuyên. Ảnh: Nicontents

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak- Chèo thuyền chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Warm up trước khi xuống nước

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak đầu tiên không được bỏ ra đó là warm up. Trước khi tham gia bất kỳ 1 môn thể thao vận động nào, bạn cũng cần phải có bài khởi động để làm nóng cơ thể và quen dần với các điều kiện thời tiết. Tác dụng của bài khởi động này là sẽ tránh được các chấn thương về khớp, cơ do quá trình vận động liên tục gây ra. Do đặc điểm sử dụng chủ yếu các bộ phận phía trên, bạn nên khởi đông kỹ tay, vai và hông nhé.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Warm up đầy đủ trước khi xuống thuyền. Ảnh: WnbrgTìm hiểu kĩ về chu kì chèo thuyền kayak

Nếu không hiểu về 1 chu kì chèo kayak thì chắc chắn bạn sẽ không thể “đu đưa” 1 các dễ dàng. Đầu tiên, khi bắt đầu 1 chu kỳ chèo, hãy hơi cuộn phần thân trên sao cho có thể để đặt mái chèo kayak vào sát mép thuyền. Giữ thẳng cánh tay dưới và thả lỏng cánh tay trên. Cứ như thế, bạn giữ cho cánh tay thoải mái và cầm lỏng mái chèo. Khi muốn kết thúc 1 chu kỳ, hãy để tay dưới ngang phần bụng và chèo chậm lại nhé. Kinh nghiệm chèo thuyền kayak này rất hữu ích phải không?

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tìm hiểu rõ về 1 chu kì chèo thuyền. Ảnh: Unsplash
Lựa chọn và kết hợp 1 trong 3 loại chèo kayak dưới đây

Khi hướng dẫn cách chèo thuyền kayak, bạn sẽ được giới thiệu rất rõ ràng về 3 loại chèo được sử dụng đó là: chèo tiến, chèo lùi và chèo quét. Chèo tiến được hiểu là việc mà bạn dùng hầu hết sức mạnh của bàn tay để đẩy thuyền đi về phía trước. Khác với chèo tiến, chèo lùi giúp phanh kayak di chuyển. Cuối cùng, để chèo quét và làm thay đổi hướng đi, bạn sẽ lướt mái chèo bên mạn thuyền và từ từ quay đầu. Đừng bỏ qua kinh nghiệm chèo thuyền kayak này nhé.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Kết hợp linh hoạt 1 trong 3 loại chèo. Ảnh: Pete Nowicki
Hiểu rõ kĩ thuật đổi hướng chèo thuyền

Có nhiều người chưa nắm rõ kĩ thuật đổi hướng chèo nên thường xuyên gặp phải trường hợp quay đầu mãi không được. Lúc này, hãy thật bình tĩnh và cầm mái chèo như bình thường. Khéo léo đặt lưỡi mái chèo xuống nước và đưa ra phía trước. Bạn cứ tiếp tục giữ mặt trong của lưới mái chèo hướng ra xa con thuyền và kéo 1 đường tròn đẹp mắt là bạn đã hoàn thành việc đổi hướng rồi. Kinh nghiệm chèo thuyền kayak này không quá khó đúng không?

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Đừng bỏ qua kĩ thuật chèo. Ảnh: Lisa Shivel
Tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da

Các chuyên gia cũng tư vấn rằng, khi tham gia chèo thuyền kayak, bạn đừng nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu. Để bảo vệ mình khỏi những tia nắng, bạn cần phải bôi kem chống nắng trước khi xuống với nước. Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua những điểm nhạy cảm như chân, cổ hay mặt. Hơn nữa, hãy lựa chọn khoảng thời gian hợp lý và tránh khung giờ nắng gắt từ 11h-2h chiều nhé.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều sẽ không tốt. Ảnh: David Straight
Quan tâm đến đôi chân

Đặc điểm của thuyền kayak là đều không cho phép bạn để chân thoải mái, nhất là với những người sở hữu đôi chân dài. Tuy nhiên, chẳng có gì là không khắc phục được. Đơn giản, bạn hãy đặt 1 túi khô dưới đầu gối để thay đổi góc chân giúp chân thoải mái và không bị mỏi. Khi đó, gót chân không bị bầm tím và giảm bớt áp lực bị chèn ép đó. Cẩm nang chèo thuyền kayak quả là có ích!

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Quan tâm đến đôi chân. Ảnh: Unsplash
Tủ lạnh nổi thì sao?

Nếu bạn nghĩ rằng thực phẩm tươi chỉ dành cho những người cắm trại hay đi xe hơi thì có thể đó là suy nghĩ sai lầm. Khi tham gia chèo thuyền kayak, hãy tận dụng nước lạnh và muối để cất giữ các loại thực phẩm dễ bị hư hỏng ở phần bên dưới thuyền nhé. Lúc này, phần dưới sẽ được coi như 1 chiếc tủ lạnh nổi đó. Áp dụng ngay kinh nghiệm chèo thuyền kayak này thì 1 bữa ăn nhỏ với salad giòn rụm trên thuyền nổi sẽ không quá khó đâu.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Đựng nhiều thứ phía bên trong thuyền. Ảnh: Unsplash Neo móc an toàn

Có lẽ đây là kinh nghiệm chèo thuyền kayak mà ít người biết đến vì đôi khi mọi người chỉ tập trung vào hoạt động chèo thuyền. Như chúng ta đã biết, dây buộc và móc treo có vô vàn những công dụng khác nhau. Bạn chỉ cần buộc vào thuyền 1 sợi dây thừng để neo khi cần vào bờ và sẵn sàng thưởng thức bữa trưa bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn tiếp tục chèo ra ngoài và câu cá, hãy buộc thuyền lại để nó không trôi nổi bằng cách khóa móc treo vào áo phao.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Neo móc an toàn nếu muốn trôi lênh đênh. Ảnh: Merrikh
Tránh va chạm với sỏi đá trực tiếp từ bên dưới

Có vô vàn mối nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia chèo thuyền kayak mà chúng ta không thể lường trước được. Đặc biệt với diện tích nhỏ của kayak, mọi lỗi nhỏ đều có thể trở thành những sai lầm lớn. Các tảng đá, sỏi và vật cản có thể đâm vào thuyền khiến thủng và không thể sử dụng được. Tốt nhất, hãy quan sát thật kĩ và chèo thuyền ở những độ sâu nhất định để tránh được rủi ro này nhé.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tránh va chạm trực tiếp với sỏi đá. Ảnh: Unsplash
Sắp xếp gọn gàng đồ dùng phía bên trong

Lưu ý khi chèo thuyền kayak, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi phải để mắt tới những vật dụng nhỏ thường dùng khi lênh đênh trên mặt nước. Hãy giữ kem chống nắng, son dưỡng môi hoặc túi có đồ ăn nhẹ ở nơi an toàn và gần tầm với bằng cách sử dụng băng dính xé. Hãy gắn băng dính vào bên trong mái thuyền và phần băng dính còn lại lên đồ vật để có thể lấy dễ dàng khi cần nhé.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Sắp xếp đồ dùng gọn gàng phía trong. Ảnh: Unsplash
Tìm hiểu kĩ về lưỡi mái chèo

Nhiều người thường không quá để ý đến lưỡi mái chèo nhưng đây lại là bộ phận cực kì quan trọng của thuyền. Hãy kiểm tra xem lưỡi mái chèo có có gặp vấn đề gì không và báo ngay cho người hướng dẫn hoặc nơi bạn thuê nhé. Thông thường, thuyền kayak sẽ sử dụng 2 loại mái chèo: 1 bầu dục dài và 1 tương đối tròn. Dù sử dụng loại nào thì hãy hiểu rõ ưu, nhược điểm của chúng. Kinh nghiệm chèo thuyền kayak này sẽ giúp bạn di chuyển trên mặt nước dễ dàng đó.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tìm hiểu kĩ về lưỡi mái chèo. Ảnh: Unsplash
Cất giữ mái chèo dự phòng khi cần

Khi tham gia chèo thuyền kayak, không phải lúc nào bạn cũng phải chèo “hùng hục”. Đôi khi bạn sẽ câu cá, đôi khi lại thưởng thức 1 bữa ăn nhẹ ngon lành nào đó. Thay vì cứ giữ mái chèo vướng víu trên tay, hãy dùng dây kéo gai và dây đai bên cạnh thuyền để cất mái chèo. Cách làm này sẽ hữu ích khi bạn muốn thả trôi lênh đênh trên dòng nước. Còn nếu không, kinh nghiệm chèo thuyền kayak mách bạn chỉ cần đặt mái chèo ngang người là được.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Cất giữ mái chèo khi không dùng đến. Ảnh: Kalen Emsley
Khi vào bờ, hãy nhờ sự giúp đỡ

Có rất nhiều địa điểm chèo thuyền bạn có thể tham khảo như Hạ Long, Phú Quốc hay Hà Giang. Ở những điểm đến này, các bạn sẽ được đi du lịch bằng tàu lớn và được thả ở những đoạn vắng để trải nghiệm chèo thuyền kayak. Khi muốn vào bờ, hãy gửi tín hiệu đến những người hỗ trợ và đợi họ kéo lên nhé. Tuyệt đối không nên tự ý chèo vào bờ nếu bạn không phải là tay chuyên.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Khi muốn vào bờ, hãy nhờ sự giúp đỡ. Ảnh: Mark Bosky
Áp dụng 1 số kỹ thuật trong chèo thuyền

Cuối cùng, hãy áp dụng kinh nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao bằng 1 số những kĩ năng sau đây. Đầu tiên là tư thế đẹp- chìa khóa thành công nếu bạn biết sử dụng cơ thể của mình hiệu quả. Hãy ngồi thẳng, thả lỏng vai và hít thở. Cố gắng điều chỉnh chân để đầu gối hơi cong, sau đó dần dần xoay thân và bắt đầu chèo thuyền nhé. Đơn giản như vậy ai cũng thực hiện được đúng không?

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Sử dụng uyển chuyển cơ thể. Ảnh: Unsplash

Bài viết phía trên đưa ra 1 số kinh nghiệm chèo thuyền kayak đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Chỉ cần bạn để ý và áp dụng đúng những bước trên là có thể trở thành tay đua kayak cừ khôi đó. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, hãy mặc áo phao và không đi quá xa khỏi khu vực an toàn nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời cùng với hoạt động mới mẻ này.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart