Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Khám phá Tasmania – Hòn đảo của những điều đặc biệt – Top1Checkin

Khám phá Tasmania – Hòn đảo của những điều đặc biệt – Top1Checkin
Khám phá Tasmania - Hòn đảo của những điều đặc biệt
Khung cảnh thiên đường của hòn đảo Tasmania. (Nguồn: CNN)

Vùng đất nằm ngoài sự biến đổi môi trường

Trong khi tình trạng ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu đang là vấn nạn chung của nhiều quốc gia, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống người dân, thì tại Tasmania, chất lượng không khí được các nhà khoa học lấy mẫu phân tích và cho ra kết quả sạch nhất thế giới, với chỉ số ô nhiễm gần như bằng 0.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học Colorado (Mỹ) chứng minh vùng khí quyển từ Tasmania đến sông băng ở Nam Cực không bị thay đổi do hoạt động của con người, không chịu ảnh hưởng của ô nhiễm không khí và bụi từ các lục địa.

Theo CNN, công trình này được công bố trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, càng khiến Tasmania trở thành một hòn đảo đầy sức hút với các chuyên gia và khách du lịch trên toàn thế giới.

Hòn đảo lớn thứ 26 trên thế giới này tách biệt hoàn toàn khỏi lục địa Australia như một vùng đất đầy bí ẩn, với hệ sinh thái có một không hai. Đây là nơi duy nhất trên thế giới có đến 42% diện tích nằm trong danh sách Di sản thiên nhiên thế giới, đạt 7 trên 10 tiêu chí của UNESCO.

Khám phá Tasmania - Hòn đảo của những điều đặc biệt
Tasmania sở hữu thảm thực vật tươi tốt, hệ thống sông hồ dày đặc. (Nguồn: CNN)

Ông Kevin Marks – chuyên gia môi trường quốc tế, người từng nhiều năm giữ vai trò Điều phối viên của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhận định: “Trong số ít những vùng đất được xem là trung tâm dự trữ sinh quyển lớn của Trái đất, Tasmania là một hòn đảo của những điều đặc biệt. Điều gì có thể giúp cho những sinh vật có mặt trên trái đất hàng ngàn năm trước, hiện đã biến mất hoàn toàn ở các vùng tự nhiên khác lại có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh ở đây, nếu không phải là bầu khí quyển hoàn toàn sạch, điều kiện sống vô cùng nguyên sơ”.

Với tình yêu dành cho thiên nhiên, ông Kevin Marks đã đi khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu về hệ sinh thái, thổ nhưỡng, khí hậu tại nhiều quốc gia, ông đặc biệt đánh giá cao về hòn đảo Tasmania.

“Đây là khu vực hoang dã rộng lớn cuối cùng của Trái đất với không khí trong lành, thảm thực vật tươi tốt, hệ thống sông hồ dày đặc, những dãy núi, hồ đóng băng, vùng đồng hoang, bình nguyên mênh mông và rừng nguyên sinh rậm rạp”, chuyên gia này cho hay.

Hòn đảo thiên đường của những đàn bò sữa

Nếu ai đã từng đặt chân đến Tasmania, điều đọng lại trong họ đó là một cảm giác thật sự bình yên khi hòa mình vào thiên nhiên. Ở mọi nơi trên hòn đảo, dù là thành phố hay các thị trấn nhỏ, từ những ngôi làng ven biển cho đến những trang trại giữa thảo nguyên, không khó để bắt gặp hình ảnh những vườn nho, vườn táo đầy trĩu những quả mọng, những mặt hồ trong vắt nơi bầy thiên nga khoan thai bơi lội, hay những bầy cừu, đàn bò béo tốt nhởn nhơ gặm cỏ. Tất cả như một bức tranh hoàn hảo của sự thanh bình hiếm có.

Khám phá Tasmania - Hòn đảo của những điều đặc biệt
Những vườn táo đầy trĩu những quả mọng. (Nguồn: CNN)

Điều gì đã tạo cho vùng đất này mang vẻ đẹp thiên nhiên vừa nguyên sơ hùng vĩ vừa trù phú, tốt tươi như vậy?

Bên cạnh bầu khí quyển sạch, nguồn nước trên đảo cũng ngọt và mát hơn những nơi khác, chiếm đến 27% dung tích lưu trữ nước sạch của toàn lãnh thổ Australia. Cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm, đất đai có độ phì nhiêu cao và lượng mưa dồi dào nhất Australia, Tasmania sở hữu tài nguyên thiên nhiên quan trọng để phát triển nền nông nghiệp bền vững, với những vườn cây ăn trái, cánh đồng hoa và đồng cỏ xanh mướt chạy dài đến chân trời.

Vị trí biệt lập cũng giúp hòn đảo hình trái tim này không bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh, dịch bệnh và các loài cỏ dại lây lan từ lục địa.

Chuyên gia quốc tế Kevin Marks nhận định, với điều kiện môi trường lý tưởng mà tạo hoá ban cho, Tasmania hội đủ những điều kiện tối ưu và là nơi nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, đặc biệt là mô hình trang trại bò sữa chăn thả tự nhiên.

Khám phá Tasmania - Hòn đảo của những điều đặc biệt
Tasmania hội đủ những điều kiện tối ưu để mở rộng mô hinh trang trại bò sữa chăn thả tự nhiên. (Nguồn: CNN)

Với việc chăn thả tự nhiên, tận hưởng nguồn cỏ hữu cơ tươi tốt và nước sạch trên đảo, những đàn bò sữa tại Tasmania sản sinh ra nguồn sữa tinh khiết, có giá trị dinh dưỡng cao, với hương vị thơm ngon đặc biệt.

VitaDairy – doanh nghiệp sữa hàng đầu tại Việt Nam đã tiên phong sở hữu trang trại bò sữa tại hòn đảo thiên đường Tasmania để phát triển nguồn nguyên liệu với tiêu chí “sạch từ không khí, đất, nước, những giọt sữa tinh khiết nhất phải đến từ vùng đất tinh khiết nhất”, từ đó cho ra đời sản phẩm VitaDairy Colos Fresh Milk với sữa non tươi thuần khiết, nhập khẩu 100% về Việt Nam.

Từ nay, người tiêu dùng có thêm một sự lựa chọn mới tốt cho sức khỏe, giúp phát triển thể chất và tăng cường miễn dịch cho thế hệ trẻ em Việt Nam.

Top1Game.vn Top1Game.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart